Giáo dục | Thanh Niên

Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

tom vien tyet hoa


THỰC ĐƠN NGÀY THƯỜNG

Tôm viên tuyết hoa

Với công thức biến tấu từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày, món ăn càng đặc sắc và ngon miệng hơn với từng viên tôm đều đặn chín vàng giòn với lớp bánh mì giòn rượm bên ngoài mà không hề bị nong dầu, chấm kèm xốt beo béo ngọt ngọt, cay nhẹ thật hấp dẫn. Món ăn có vị ngọt, dai của tôm, xen lẫn mùi thơm của ớt và ngò rí.
  • Dễ
  • 4 người
  • 30 phút
  • 15/02/2015

Cách chế biến

Nguyên liệu
Tôm tươi lột vỏ : 100g
Giò sống : 100g
Ruột bánh mì sandwich cắt hạt lựu (3 li) : 2 chén
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ : 8 quả
Ớt sừng cắt hạt lựu nhỏ : 1M
Đầu hành lá băm nhỏ : 1M
Cọng ngò rí cắt nhỏ : 1m
Tiêu, dầu ăn, tương ớt
    1. Sơ chế:
      -       Ruột bánh mì rang sơ trên chảo với lửa nhẹ khoảng 2 phút.
      -    Tôm đập dập, băm sơ, cho vào tô quết dai với 1M đầu hành lá, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu. Trộn thật đều với giò sống, 2M ruột bánh mì, ớt, cọng ngò cho dai.
      -       Chia tôm làm 8 phần, bọc xung quanh trứng cút, tạo hình cho các viên tôm có kích cỡ đều nhau. Lăn qua bánh mì.
        2. Thực hiện:
          - Đun nóng dầu, chiên các viên tôm trong dầu cho chín vàng đều. Vớt ra để lên giấy thấm ráo dầu.
          -    Pha xốt: khuấy đều 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu, 1M tương ớt, 1m cọng ngò rí băm.
            3. Cách dùng:
              -       Cho viên tôm ra đĩa, chấm kèm xốt đã pha.
              Mách nhỏ
              Chọn tôm sú tươi để có độ dai, giòn và giúp món ăn có màu hồng nhạt tự nhiên.
              Nếu làm với số lượng lớn có thể làm chín viên tôm trước trong lò vi ba.
              Bình luận

              Không có nhận xét nào:

              Đăng nhận xét